Làm thế nào để check baclink về?

Backlink được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn SEO, bên cạnh các yếu tố như nội dung, trải nghiệm người dùng, bảo mật. Backlink càng nhiều, càng chất lượng thì website càng được đánh giá cao và từ khóa có nhiều khả năng lên top. Vậy làm sao để xem danh sách các backlink của website? bài viết này sẽ hướng dẫn cách check về website.

Tại sao cần kiểm tra backlink?

Trong quá trình thực hiện chiến dịch SEO, song song với việc xây dựng và đi backlink chất lượng, bạn cần phải biết cách kiểm tra backlink trỏ về website. Tại sao cần phải làm việc này?

 • Đánh giá xem backlink có chất lượng hay không?

Backlink là một yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng từ khóa của webiste. Tuy nhiên, chúng chỉ thăng hạng khi trang web có nguồn backlink chất lượng. Vì vậy, việc kiểm tra backlink của website là vô cùng cần thiết. Để từ đó, bạn có thể đánh giá được chất lượng, số lượng backlink hiện có đang đảm bảo chất lượng hay không để có những thay đổi chiến lược SEO phù hợp. Đồng thời, sớm loại bỏ các backlink xấu ra khỏi website của mình.

 • Phát hiện xem Website có bị dính backlink spam/xấu không?Nhiều đối thủ cạnh tranh thường sử dụng các công cụ Spam để đặt backlink xấu chứa nội dung không lành mạnh vào website của bạn. Điều này làm cho Google hiểu lầm và đánh giá sai về chất lượng trang web đồng thời làm giảm thứ hạng tìm kiếm website của bạn. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra backlink để loại trừ những backlink xấu này.
  • Nhiều backlink seo quá sẽ khiến website bị phạt

  Cái gì nhiều quá cũng không tốt, backlink cũng vậy. Trong quá trình thực hiện SEO từ khóa, website, bạn cần chọn giữ lại những backlink chất lượng. Hãy kiểm tra website nếu thấy bị google phạt hay có gì đó bất thường và loại bỏ những backlink xấu.

  Bằng việc kiểm tra backlink của website, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và biết trước những backlink trỏ tới trang web của bạn để công cuộc làm SEO phù hợp, hiệu quả.

  10 công cụ kiểm tra backlinks hiệu quả nhất kiểm tra backlink

  Ahrefs kiểm tra backlink

  Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí với Ahrefs và nhận phân tích đầy đủ về các chỉ số Backlink, bao gồm số lượng backlink, đến từ những địa chỉ nào, văn bản thay thế được sử dụng,… Nếu bạn đăng ký tài khoản trả phí sẽ nhận phân tích sâu hơn và theo dõi tiến trình nhận backlink theo thời gian. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận được tất cả thông tin tương tự về trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh với tiến trình của mình để đưa ra hướng đi phù hợp, hiệu quả.

 • Majestic SEO

  Majestic Seo được xem là 1 trong những công cụ tối ưu nhất hỗ trợ các Webmaster phân tích các chỉ số liên quan đến website của mình như từ khóa, backlink. Bên cạnh chức năng kiểm tra mức độ tin cậy của các website thông qua chỉ số Trust flow, mức độ phổ biến của website thông qua chỉ số Citation flow thì tiện ích kiểm trang chất lượng các backlink trỏ về trang với chỉ số Backlinks Externes được xem là rất chính xác và đáng tin cậy.

  Sử dụng Majestic Seo, mọi thông tin liên quan đến backlink cũng sẽ được kiểm tra, đánh giá tất cả các chỉ số tương ứng:

  Nguồn gốc của các liên kết trỏ về trang

  • Thuộc tính các liên kết trỏ về trang là dofollow hay nofollow
  • Chất lượng các liên kết trỏ về trang
  • Chỉ số spam score của các backlink

  Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra phương án xây dựng và phát triển hệ thống backlink chất lượng nhất, giúp gia tăng thứ hạng website trong thứ hạng tìm kiếm. Majestic Seo là công cụ miễn phí, tuy nhiên nó yêu cầu bổ sung thông tin trên hình thức đăng ký trả phí.

  Open Site Explorer

  Moz được coi là công cụ khổng lồ khác trong thế giới Marketing và Open Site Explorer được coi là một trong những công cụ tốt nhất dùng để phân tích backlinks. Công cụ SEO này cung cấp cho bạn số lượng liên kết cho một trang web, các liên kết mới nhất, điểm spam, quyền, chức năng nhiệm vụ của trang và tên miền…

  Bạn có thể dùng miễn phí công cụ này để thu thập nhiều dữ liệu hoặc trả phí nếu muốn chạy các quảng cáo, thông tin phân tích các khía cạnh khác của website không giới hạn, theo dõi các liên kết theo thời gian,…

  SEMrush kiểm tra backlink

  SEMrush cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập, bao gồm các backlink trỏ đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết này. Vì  vậy, bạn cần phải đăng ký tài khoản trả phí vì trang này hạn chế lượng tìm kiếm về các dữ liệu phân tích website liên quan.

  Backlink Watch

  Backlink Watch được thiết kế đặc biệt để theo dõi các thông tin web của đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin như tổng số liên kết, văn bản thay thế anchor text được sử dụng, thứ hạng tìm kiếm về trang và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sắp xếp theo các liên kết được đặt thành dofollow hoặc nofollow. Backlink Watch hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lần sử dụng.

  Google Search Console

  Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của google. Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các Liên kết đến Trang web của mình ở mục Tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tại đó, bạn sẽ thấy tổng số liên kết trỏ đến trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất và văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

  Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra đối với trang web mà mình sở hữu nhưng đây là một dữ liệu quan trọng được cập nhật chính xác nhất để bạn có thể điều chỉnh chiến lược phát triển website của mình..

  Rank Signals

  Đây là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích. Ngoài việc cung cấp số lượng liên kết ngoài, công cụ SEO Rank Signals còn cho biết trang web của bạn có bao nhiêu người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, thứ hạng lượng truy cập Alexa và thứ hạng của web. Công cụ này miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có được một báo cáo hoàn chỉnh nhất về các thông số liên quan đến website của bạn.

  Open Link Profiler kiểm tra backlink

  Open Link Profiler hoạt động như các công cụ khác. Bạn chỉ cần đặt một đường dẫn  URL web và nhận một hồ sơ liên kết. Bạn sẽ nhận được lượng thông tin chi tiết hơn, bao gồm cả các liên kết theo độ tuổi, ngành công nghiệp, bối cảnh, quốc gia,… Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tích những liên kết nào cần xóa để cải thiện thứ hạng của trang web. Có rất nhiều bộ lọc để giúp bạn sắp xếp dữ liệu theo cách bạn muốn.

  Kerbo

  Với công cụ Kerbo, bạn có thể tìm hiểu cách thay đổi thứ hạng của trang web bằng việc thêm các liên kết chất lượng tốt hơn trỏ về hoặc xóa các liên kết chất lượng thấp. Hồ sơ backlink được kiểm tra hàng ngày và bạn nhận được email khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường. Công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa quy trình trong khi bạn đang theo dõi các liên kết. kiểm tra backlink

  Buzz Sumo

  Buzz Sumo là một công cụ phải trả phí nhưng sẽ cung cấp thông tin toàn diện về người đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn không chỉ xác định các cơ hội cải thiện chất lượng các liên kết, mà còn tìm ra loại nội dung nào thu hút nhiều liên kết trỏ về trang nhất.

  Backlink chất lượng là một trong những điều quan trọng quyết định kết quả của một chiến dịch SEO mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những kiến thức cần được tìm hiểu để có những hướng đi đúng đắn, hợp lý trong quá trình SEO của công ty.

  Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết cách kiểm tra backlink của website để sớm đưa website đạt thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm của Google. Nếu bạn cần một công ty SEO chuyên nghiệp, hãy liên hệ…

Các tin liên quan