Có nên mua Backlink không và cần lưu ý gì?

Backlinks vẫn là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc Google xếp hạng cao cho trang Web của bạn. Chỉ cần mọi thứ đều được kiểm duyệt tốt và đúng theo tiêu chuẩn, đây là những lý do tại sao bạn nên đầu tư mua backlink.

Tại sao nên mua Backlinks

 1. Mua backlink giúp tiết kiệm thời gianMua bán backlink – Những lý do bạn cần phải rõ

  Điều mà một số người không nhận ra là cả chiến thuật xây dựng backlink mũ trắng hoặc mũ đen đều là những việc làm rất tốn thời gian. Giả sử bạn muốn tập trung vào việc mua backlinks chất lượng và thậm chí còn là những link juice cực kỳ chất lượng được Google đánh giá cao, sẽ có lợi cho trang web của bạn.

  Nếu bạn muốn có được backlinks thông qua tiếp cận, bạn cần phải:

  • Tạo nội dung chất lượng có giá trị thúc đẩy làm nền tảng để xây dựng trang web của mình
  • Tính khả thi cho các cơ hội có được liên kết có lĩnh vực hay nôi dụng liên quan (người khác dẫn link giới thiệu đến bạn 1 cách tự nhiên)
  • Đủ điều kiện cho những cơ hội đó (Nội dung, trang web của bạn có xứng đáng được họ liên kết)
  • Xây dựng mối quan hệ để có được liên kết
  • Yêu cầu vị trí liên kết trên các trang web đủ điều kiện
  • Kiểm tra các chiến lược tiếp cận khác nhau để cải thiện tỷ lệ phản hồi của bạn
  • Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, bạn cần tạo nội dung (chủ động tạo nội dung để đăng lên website họ chấp nhận cho đăng bài)
  • Nếu bạn không muốn tự tạo nội dung, bạn cần phải trải qua quá trình thuê người viết, sáng tạo nội dung.
  • Việc này cần lặp lại, và mọi thứ cần phải kiểm soát chặt chẽ.

  Nếu bạn muốn chiến dịch SEO của bạn không liên quan đến việc mua bán backlinks thì bạn bạn sẽ tạo ra các hệ thống, thiết lập và thuê nhân sự để thực hiện các nhiệm vụ này. Không chỉ vậy, bạn sẽ cần phải đào tạo mỗi người, để họ có thể thực hiện nhiệm vụ này đúng mong muốn và yêu cầu của bạn đề ra.

  Điều này đòi hỏi nguồn kinh phí và nhân lực khá lớn. Bạn phải thuê người quản lý dự án và những người thực thi để xây dựng hệ thống riêng. Đây cũng là một trong những lý do hang đầu mà nhiều website hay người làm SEO muốn mua backlink thay vì tự xây dựng, để tránh mất thời gian.

  Lúc này có thể bạn sẽ nghĩ:

  “Việc làm như trên thì như vậy là SEO mũ trắng – SEO mũ đen – hay SEO mũ xám vậy?” Mạng lưới blog riêng tư (Private Blog Network – Mọi người hay gọi tắt là PBN). Đây là quá trình xây dựng mạng lưới đó, rất nhiều công đoạn bạn cần thực hiện và giám sát:

  Quy trình này đã chuyển sang màu xám hơn từ năm 2020

  • Tìm các tên miền đã hết hạn đáp ứng tiêu chí tối thiểu của bạn
  • Chọn tên miền đáp ứng tốt điều kiện dựa trên phân tích sâu hơn
  • Mua tên miền (hoặc tham gia đấu giá tên miền để sở hữu được những tên miền thuận tiện trong việc ghi nhớ, ngắn gọn, bao quát…)
  • Mua hosting cho miền
  • Cài đặt tên miền lên web CMS (như WordPress – việc làm này khá phổ biến trên các hệ thống CMS hiện nay)
  • Nếu bạn đang sử dụng WordPress, hãy cài đặt và thiết lập plugin
  • Tạo các trang cơ bản và tìm chủ đề để làm cho trang web chuyên nghiệp, tin cậy và thu hút người đọc
  • Tạo một author cho chủ quản blog đó
  • Tiếp tục kiểm tra chất lượng của miền đã cài đặt blog lên đó
  • Nếu tên miền vượt qua yêu cầu của bạn, thì bạn phải viết nội dung để đặt liên kết đến Website chính của mình
  • Hoặc, bạn phải mua nội dung
  • Nếu trang web không được lập chỉ mục, hãy thực hiện quy trình kiểm tra URL và nạp để nó được lập chỉ mục
  • Tạo nội dung bổ sung
  • Mua tương tác xã hội hoặc lượng truy cập để tăng tính xác thực, độ tin cậy của trang web

  Bạn có thể tự mình làm được tất cả những điều trên, nhưng công việc của bạn sẽ nhàm chán xoay quanh việc xây dựng PBN này và mất khá nhiều thời gian.

  Sau khi trang web của bạn nhận được nhiều hơn (lượng truy cập, tiếp cận…), tiếp theo bạn sẽ phải thực hiện công đoạn như quản lý mạng, xử lý các trang web bị tấn công, xử lý các máy chủ không đáng tin cậy và thậm chí đối phó với việc các trang web của bạn bị Google loại khỏi chỉ mục.

  Ngược lại, nếu bạn sử dụng dịch vụ mua backlink tòn bộ các quy trình, công đoạn như trên, bạn hoàn toàn không mất thời gian, rút ngắn được thời gian thực hiện.

  Mua backlinks (mua một quy trình) giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến mọi người mua backlinks.

 2. Kết quả nhanh hơn khi mua backlinks đúng giá trị, chất lượng

  Việc mua backlinks rõ ràng sẽ tăng tốc độ để bạn có được backlinks nhanh hơn. Đó là bởi vì bạn không cần dành nhiều thời gian để xây dựng các nền tảng và yếu tố kể trên.

  Thay vào đó, bạn sẽ có thể tập trung vào các ưu tiên SEO khác như tạo nội dung, tối ưu hóa kỹ thuật SEO, nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa các trang trên web.

  Mua backlinks có nguy hiểm:

  Việc mua backlink với Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Việc bạn đang sử dụng mạng blog riêng tư có quan trọng hay không.

  Điều đó có nghĩa là mối nguy hiểm lớn nếu Google phát hiện, điều này ảnh hưởng tiêu cực đối với trang web của bạn. Nghĩa là lượng tìm kiếm về trang web của bạn miễn phí sẽ bị mất.

  Có một sự thật không thể phủ nhận khi nói đến mua backlinks là việc đặt mua vị trí trên các trang web thực sự ít rủi ro hơn là đầu tư thời gian và chi phí xây dựng các webiste kém chất lượng.

  Tất cả các hình thức mua backlinks đều tiềm ẩn những rủi ro. Nhưng từ góc độ rủi ro, Google rất khó có thể biết chắc chắn liệu liên kết có phải là tự nhiên hay không.

  Điều này cũng không ngoại lệ đối với việc xây dựng mạng blog riêng.

  Việc xây dựng một mạng lưới blog riêng đúng tiêu chuẩn là rất khó, và hầu hết mọi người đều làm có để lại dấu vết sai sót.

  Mắc dù việc xây dựng một website hay blog cần đầu tư rất bài bản (bao gồm chi phí, công sức, thời gian và tiền bạc)

  Nhưng bạn cần lưu ý khi mua backlink

  Có được backlinks trên các trang web thực sự tốt sẽ an toàn hơn là có được backlinks trên những trang blog riêng.

  Bạn nên theo quy trình như sau:

  Tùy chọn #1: Phân tích rủi ro

  Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất lượng truy cập vào website của bạn sau một đêm. Thì chúng ta cùng phân tích rủi ro đó từ đâu mà tới.

  Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả nhanh hơn  có thể khiến bạn cần cân nhắc nếu gặp rủi ro.

  Hãy nhớ rằng một số loại backlinks nhất định có rủi ro cao. Ví dụ, việc mua các backlinks từ hệ thống mạng lưới blog riêng tư tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn việc mua một vị trí backlink trên một blog thực sự tốt. Hoặc trên một trang web có độ uy tín cao từ Google và người dùng đánh giá cao.

  Tùy chọn #2: Sử dụng trang web proxy

  Một cách để giảm rủi ro là tạo một trang web bên ngoài, website vệ tiinh do chính doanh nghiệp lập. Ví dụ: giả sử vietnetgroup.vn là trang web công ty của bạn đang thực hiện chiến dịch SEO. Bạn sẽ tạo một trang web riêng biệt có tên giả thuyết là “domain2vietnet.com” và nhiệm vụ là bạn sẽ tập trung vào việc xếp hạng trang web đó.

  Bằng cách đó, nếu “domain2vietnet.com” bị ảnh hưởng, ít nhất trang web công ty của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

  Điều này tất nhiên không phải là một chiến lược phù hợp tuyệt đối vì:

  Đó là một sự lãng phí tài nguyên

  Trang web công ty của bạn vẫn có thể bị phạt nếu bạn liên kết hai website với nhau.

  Tùy chọn #3: Đầu tư chi phí vào các lĩnh vực khác

  Thực hiện chiến dịch SEO đòi hỏi đầu tư công sức, chi phí và nguồn lực. Khi bạn lần đầu tiên thực hiện SEO, thật khó để nghĩ về bất cứ điều gì khác.

  Thời điểm ban đầu bạn rất dễ mắc kẹt trong vòng xoáy của SEO và quên đi có những việc làm có tác động tốt hơn SEO có thể giúp doanh nghiệp và trang web của bạn phát triển.

  Tạo một sản phẩm / dịch vụ tuyệt vời là điều quan trọng nhất. Việc bạn giỏi SEO ở mức nào nếu không ai muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì cũng trở nên vô nghĩa.

  Việc mua backlinks là bạn hoàn toàn có thể, nhưng bạn nên có và nắm bắt được quy trình. Việc bạn cần phải làm dù bạn xây dựng quy trình hay là mua quy trình đó thì bạn cần kiểm soát được quy trình đó.

  Nên có phân tích rủi ro và nghĩ đến việc đầu tư thêm vào một cách tiếp cận khác ngoài SEO. Nó sẽ giúp cho website của doanh nghiệp của bạn bền vững hơn.

   

   

Các tin liên quan